TƯ VẤN BÁO GIÁ: 0982.698.168 - 0838.238.338
506 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, Hồ Chí Minh

Giá thay bàn phím laptop bị liệt tầm bao nhiêu?

thay bàn phím laptop

Laptop là thiết bị không thể thiếu đối người đi làm văn phòng hoặc sinh viên, nó không chỉ giúp ta làm việc mà còn phục vụ thêm nhiều nhu cầu giải trí khác. Nhưng bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng laptop dễ xảy ra nhiều trường hợp không tránh khỏi được. Chẳng hạn như bàn phím bị liệt, bị chập, không gõ được, bị chạy chữ là một số lỗi gặp nhiều nhất hiện nay. Nên nhu cầu cần thay bàn phím laptop cũng được tìm kiếm rất phổ biến. 

Giá thay bàn phím laptop bị liệt tầm bao nhiêu?

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi của laptop là bộ phận phải chịu rất nhiều ảnh hưởng từ bên ngoài. Do đó, trong quá trình sử dụng bàn phím bị liệt hay hư hỏng thì cần phải thay bàn phím laptop là chuyện rất bình thường.

Hiện nay, các cửa hàng sửa chữa laptop các kỹ thuật viên chia sẻ rằng thay bàn phím laptop là linh kiện hỏng và gặp sự cố nhiều nhất khi tìm đến cửa hàng. Các trường hợp là nguyên nhân gây ra cho laptop thường do sự bất cẩn của người dùng như đổ nước, cafe hoặc bị va chạm, đập mạnh lên bàn phím. Vì vậy, hãy tham khảo thay bàn phím cho một số loại laptop bên dưới đây, cụ thể:

Thay bàn phím laptop Dell

Thay bàn phím laptop cho dòng sản phẩm Dell thường có rất nhiều loại khác nhau, nên mỗi dòng máy của dell cũng sẽ thay loại bàn phím theo cho phù hợp. Liệt kê một số loại laptop sử dụng bàn phím dell adamo, dell studio, dell pricision, dell xps, dell alienware. Loại máy tính thông dụng thường được thay thế nhiều như loại dell vostro, dell latitude, dell imprison, mức giá thường dao động khoảng 300.000 đến 500.000 vnd. 

Thay bàn phím laptop Dell

Thay bàn phím laptop HP

Thay bàn phím laptop HP có nhiều loại series máy khác nhau. Tùy theo dòng máy đó mà sẽ chọn loại bàn phím cho phù hợp như hp pavilion, hp prisario, hp hdx, hp compaq, hp envy, hp elitebook, hp mini,… cùng với nhiều loại series khác chưa kể đến. Giá thay bàn phím sẽ thường dao động tầm 350.000 vnd tùy theo loại máy. Nhưng mức giá sẽ có sự chênh lệnh tùy theo thời điểm và loại máy đó là gì. 

Thay bàn phím laptop HP

Thay bàn phím laptop Asus

Thay bàn phím laptop Asus. Đây là loại máy tính sở hữu khá nhiều series như bàn phím laptop Asus series F A K G U M S N W V Z, Eee PC series. Một số loại series được sử dụng phổ biến phải kể đến như a42f, f80s, g42, g460, g560, G60, g72, k43s, k53s, n43sl, a42j, f81, g450, g470, g570, g62, k433, k45a, n43s. Giá khi thay sẽ khoảng từ 350.000 đến 600.000 vì có nhiều series nên mức giá sẽ không được xác định chính xác. 

Thay bàn phím laptop Asus

Thay bàn phím laptop Acer

Thay bàn phím laptop Acer là loại bàn phím có nhiều mã máy phong phú nên khi đi thay bạn không cần lo lắng đến vấn đề cháy hàng hoặc không có linh kiện. Một số loại máy phổ biến của dòng Acer Aspire, Acer Extensa, Acer TravelMate,… mức giá khi thay loại máy Acer tương đối mềm khoảng 300.000 đến 400.000 vnd tùy theo dòng máy mà quý khách sở hữu. 

Nguyên nhân chủ yếu cần thay bàn phím laptop

Tại sao việc thay bàn phím laptop lại trở thành linh kiện phổ biến nhất ở các cửa hàng? Nguyên nhân do người dùng trong quá trình sử dụng đã vô tình làm đổ nước lên bàn phím, các loại cafe, nước ngọt tiếp xúc trực tiếp trên mặt bàn. 

Nếu không cẩn thận khi làm rơi laptop từ trên cao xuống, bị nhiễm nước do đi mưa, làm kẹt phím. Điều kiện thời tiết nóng làm cho bàn phím dễ bị ẩm mốc. Cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra cần thay bàn phím laptop. Ngoài ra, nếu quý khách không vệ sinh kỹ bề mặt bàn phím khi bụi bám cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều. 

Dấu hiệu nhận biết bạn cần phải thay bàn phím laptop

Nếu như bàn phím laptop bị nhảy phím liên tục khi bạn đang trong quá trình làm việc. Thì đây là dấu hiệu bạn cần thay bàn phím laptop rồi đó. Khi mở máy lên sẽ có tiếng kêu kéo dài. Máy boot khi khởi động hệ điều hành lên sẽ rất chậm, sau khi khởi động xong thì vào word hay bất kỳ trình duyệt nào cũng không thể gõ phím được. 

Bàn phím gõ không được hoặc bị liệt phím. Biểu hiện này cũng rất dễ nhận biết khi mở máy lên và bạn không thể gõ được bất kỳ phím nào xuất hiện lên laptop. Hiện tượng này hay xảy ra khi ngoài dos hoặc ngay trong cả window. Trường hợp liệt phím cũng giống tương tự. 

Khi phát hiện bàn phím bị hư hỏng, liệt như thế thì việc đầu tiên bạn hay nghĩ đến là thay bàn phím laptop. Nhưng việc sửa chữa còn tùy theo tình trạng và mức độ của bàn phím bạn như thế nào. Nếu hư hỏng nặng hoặc liệt 1 phím bắt buộc phải thay thế bằng bàn phím hoàn toàn mới.

Tổng kết

Sử dụng laptop thường xuyên do tính chất công việc nên việc thay bàn phím laptop là điều không thể tránh khỏi. Để hạn chế gặp trường hợp xấu thì trong quá trình sử dụng quý khách cần vệ sinh, lau chùi bên ngoài cho nội thất của bàn phím để đảm bảo tuổi thọ được lâu bền nhất nhé. Nếu bàn phím laptop của bạn đang bị hư hỏng hoặc gặp tình trạng tương tự có thể đem đến trung tâm sửa chửa Tin học Hào Phát để được kiểm tra và sửa chữa.