Cách chia đôi màn hình Macbook thành công trong 1 nốt nhạc

Cách chia đôi màn hình Macbook có khó không? Lợi ích lớn nhất khi chia đôi màn hình là bạn có thể tối ưu công việc, tiếp cận thông tin giữa các cửa sổ một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng Applevn tìm hiểu cách thực hiện tác vụ này ngay sau đây.

Cách chia đôi màn hình Macbook đơn giản nhất

Để thực hiện cách chia đôi màn hình trên macbook, bạn cần tra khảo kĩ và làm theo các thông tin dưới đây. Những cách chia đôi màn hình Macbook bao gồm:

Kích hoạt chế độ Split View trên mọi dòng máy

Để kích hoạt chế độ Split View trên máy tính thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở tối thiểu hai cửa sổ mà bạn muốn ghép cùng nhau khi chia đôi màn hình.
 • Bước 2: Bật cửa sổ đầu tiên, nhìn phía bên trái có những chấm điều khiển màu đỏ, vàng và xanh. Hãy bấm vào chấm màu xanh lá cây, màn hình sẽ tự động hiện lên hai mũi tên mở rộng/thu nhỏ của google.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ chấm màu xanh lá sẽ xuất hiện các tùy chọn: Enter Full Screen, Tile Window to Left of ScreenTile Window to Right of Screen.
 • Bước 4: Bấm tùy chọn thứ hai hoặc thứ ba thì cửa sổ bạn đang chọn sẽ được chia ra một nửa màn hình.
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy bấm vào cửa sổ khác mà bạn muốn sử dụng, là bạn đã thành công chia đôi màn hình trong chế độ Split View và nó sẽ mở rộng để lấp đầy một nửa màn hình còn lại.
Xem Thêm  Sửa máy tính bao nhiêu tiền? Bảng Giá 2022

Cách chia đôi màn hình Macbook bằng Split View

Cách chia đôi màn hình Macbook bằng Split View

Đối với phiên bản macOS Catalina trở lên

Đối với phiên bản macOS Catalina, các bạn cũng sẽ thực hiện các bước cơ bản cực nhanh dưới đây: 

 • Bước 1: Mở các cửa sổ mà bạn muốn ghép cùng nhau. Sau đó chọn một cửa sổ, di chuyển chuột đến nút Full Screen ở góc trên bên trái của cửa sổ đó.
 • Bước 2: Bấm chọn Tile Window to Left of Screen hoặc Tile Window to Right of Screen.
 • Bước 3: Ở nửa trống còn lại của màn hình, hãy chọn cửa sổ thứ hai mà bạn muốn mở.

Đối với macOS Mojave, High Sierra, Sierra, El Capitan

Để hoàn thành cách chia đôi màn hình Macbook đối với dòng macOS Mojave, High Sierra, Sierra, El Capitan, hãy cùng đọc và làm theo từng bước như sau:

 •  Bước 1: Mở các cửa sổ mà bạn muốn ghép cùng nhau. Ở góc trên bên trái của cửa sổ hãy nhấp và giữ nút Full Screen. Tiếp đó, kéo nó sang một bên của màn hình.
 •  Bước 2:  Bấm chọn một cửa sổ khác mà bạn muốn ở nửa màn hình còn lại và bắt đầu sử dụng.

Cách để chia đôi màn hình trên Macbook nhanh bằng phím tắt

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách chia đôi màn hình Macbook đơn giản và nhanh hơn qua phím tắt có trên bàn phím. Bạn hãy thực hiện 2 cách sau đây: 

cách chia đôi màn hình Macbook bằng phím tắt

cách chia đôi màn hình Macbook bằng phím tắt

 • Cách 1: Bấm tổ hợp phím Control + Command + F để truy cập vào chế độ màn hình. Sau đó, nhấn phím F3 để kéo Mission Control lên, kéo một cửa sổ khác vào ứng dụng mà bạn đang để ở chế độ toàn màn hình. Tiếp theo hãy nhập lại vào ứng dụng mới được xem và bạn đã ở chế độ chia đôi màn hình. 
 • Cách 2: Mở một ứng dụng bất kì, click vào biểu tượng nút màu xanh lá ở góc phía trên cửa sổ để đưa máy về chế độ Full Screen. Sau đó nhấn phím F3 để vào Mission Control, kéo ứng dụng muốn chạy song song vào cửa sổ là hoàn thành. Nhấn phím Esc hoặc nút màu xanh lá để dừng chế độ chia đôi màn hình.

Cách tùy chỉnh chế độ chia đôi màn hình trên MacBook

Cách chia đôi màn hình MacBook có một vài tùy chỉnh khác giúp người dùng có thay đổi theo ý muốn, không mặc định một kích thước cố định hay vị trí khi mở chế độ chia đôi trên màn hình.

Xem Thêm  4+ Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop bằng tổ hợp phím

Điều chỉnh kích cỡ cửa sổ

Sau khi thực hiện cách chia đôi màn hình Macbook với vài thao tác trên, thì màn hình sẽ ở chế độ mặc định là hai phần bằng nhau.Tuy nhiên, bạn lại muốn sử dụng một màn hình có kích thước lớn hơn màn còn lại, thì hãy di chuyển con trỏ chuột đến dấu phân cách màu đen ngắn ở giữa hai cửa sổ. Từ đó, kéo nó sang trái hoặc phải tùy theo kích cỡ bạn muốn.

 

Điều chỉnh kích cỡ bằng dấu phân cách màu đen ngắn

Điều chỉnh kích cỡ bằng dấu phân cách màu đen ngắn

 Điều chỉnh vị trí cửa sổ

Ngoài kích cỡ, bạn có thể điều chỉnh được vị trí giữa cửa sổ với nhau sau khi đã thực hiện cách chia đôi màn hình trên MacBook. Bạn hãy click vào nút màu Xám trên thanh menu, cửa sổ được chọn xuất hiện và bạn hãy kéo nó sang vị trí bạn muốn. 

Điều chỉnh cài đặt độ phân giải của cửa sổ

Để thay đổi được độ phân giải của từng cửa sổ khi đã hoàn thành cách chia đôi màn hình Macbook, thì hãy thực hiện các bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng logo Apple, tại thanh menu hãy chọn vào dòng System Preferences. 
 • Bước 2: Click vào mục Displays, bấm chọn Display một lần nữa, rồi chọn mục Scaled
 • Bước 3: Hệ thống máy sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn độ phân giải, hãy chọn độ phân giải phù hợp với mình là hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt độ phân giải của cửa sổ

Hướng dẫn cài đặt độ phân giải của cửa sổ

Cách thoát chế độ chia đôi màn hình trên MacBook

Sau khi thực hiện cách chia đôi màn hình Macbook thành công, nhưng bạn muốn trở lại trạng thái ban đầu. Hãy di chuyển con trỏ chuột lên đầu màn hình để hiển thị các nút cửa sổ và bấm nút Fullscreen, cửa sổ còn lại sẽ tự khắc chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Cách Khai Thác MISSION CONTROL để làm việc hiệu quả hơn

Ngoài những cách chia đôi màn hình Macbook được nêu trên, thì Mission Control có thể giúp bạn quản lý các sửa sổ đang mở của các thiết bị MacOS. Dưới đây là vài bước khai thác Mission Control để làm việc hiệu quả nhất: 

 • Bước 1: Di chuyển chuột đến góc trái màn hình, click vào menu Apple. Bấm chọn System Preferences.
 • Bước 2: Click mục Mission Control.
 • Bước 3: Tick chọn các mục Automatically rearrange Spaces based on most recent use -> When switching to an application, switch to Spaces with open windows for the application -> Displays have separate Spaces.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím máy tính chi tiết cho người mới bắt đầu

Cách chia đôi màn hình Macbook bằng Mission Control

Cách chia đôi màn hình Macbook bằng Mission Control

 • Bước 4: Hãy tuỳ chỉnh các phím tắt phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng nếu bạn có sử dụng TouchBar thì nên để mặc định: Mission Control là “Control + ↑”, Application windows là “Control + ↓”, Show Desktop là “F11” hoặc “Fn + F11″.
 • Bước 5: Chọn Hot Corners và tuỳ chỉnh, đưa chuột đến 4 góc màn hình của MacBook hoặc iMac thì sẽ thực hiện các thao tác bạn muốn.
 • Bước 6: Cuối cùng, hãy nhấn OK để hoàn tất.

Một số câu hỏi thường gặp

Khi bạn đã hoàn thành các cách chia đôi màn hình Macbook được hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không như ý muốn. Lúc này sẽ có một vài câu hỏi đã được đặt ra và Applevn sẽ giải đáp như sau:

Tại sao không thể chia đôi màn hình macbook

Nếu không thể chia đôi màn hình trên Macbook được, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra lại trong menu Apple, bấm System Preferences.
 • Bước 2: Sau đó click vào Mission Control. Tích vào Displays have separate Spaces. Cuối cùng, thực hiện các cách chia đôi màn hình Macbook được nêu trên.

Có cách nào chia màn hình mà không cần toàn màn hình?

Để chia màn hình mà không cần toàn màn hình, thì bạn không nên dùng phương thức chia đôi giao diện Macbook nêu trên. Hãy kéo các cửa sổ theo cách thủ công để phù hợp với không gian bạn muốn.

Kết bài

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể thực hiện thành công cách chia đôi màn hình Macbook dưới sự hướng dẫn của Applevn. Chúng tôi luôn muốn mang lại những bài viết có giá trị cao đến cho khách hàng. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào về thủ thuật sử dụng máy tính, hãy truy cập vào Applevn tham khảo các bài viết hỗ trợ thủ thuật máy tính nhé!