5 Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo ai cũng làm được

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo là mẹo vặt công nghệ cần thiết giúp bạn dễ dàng kết nối thiết bị di động của mình với tivi của Asanzo. Bài viết dưới đây Applevn sẽ đem đến cho bạn thông tin chi tiết về lợi ích của việc kết nối giữa điện thoại với tivi Asanzo và cách thức thực hiện.

1. Lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi Asanzo

Trước khi tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo, bạn nên nắm rõ lợi ích của việc kết nối giữa điện thoại và tivi Asanzo. Lợi ích dễ thấy nhất là việc người dùng có thể trải nghiệm những tiện ích, hình ảnh, video trên điện thoại thông qua màn hình của tivi Asanzo, tạo trải nghiệm tốt hơn với màn hình rộng cùng chất lượng sắc nét. Người dùng thường lựa chọn cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo vì một số tiện ích dưới đây:

 • Người dùng có thể xem phim, xem clip, đọc báo… trên màn hình tivi có kích thước lớn hơn đem đến trải nghiệm đã mắt hơn.
 • Màn hình tivi có kích thước lớn sẽ giúp trải nghiệm xem phim cùng gia đình, bạn bè dễ dàng và thoải mái hơn.
 • Ngoài xem phim, người dùng còn có thể thoải mái chơi game trên màn hình lớn.

Màn hình tivi lớn giúp người xem có trải nghiệm thoải mái hơn

Màn hình tivi lớn giúp người xem có trải nghiệm thoải mái hơn

2. Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo

Với những tiện ích hấp dẫn nêu trên, việc kết nối điện thoại với tivi dần trở thành nhu cầu của nhiều người dùng. Vậy cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo thường bao gồm những cách nào? Hiện nay có 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS, bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn cách kết nối tivi với điện thoại có hệ điều hành Android. Sau đây là một số cách đơn giản, hiệu quả để kết nối tivi Asanzo với điện thoại của bạn:

Xem Thêm  4 bước bật quạt tản nhiệt laptop Dell, Asus, Msi, Lenovo

+ Sử dụng kết nối MHL

Hiện nay khi những kết nối không dây đang dần trở nên phổ biến vì tính tiện dụng thì kết nối MHL vẫn là cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo có dây tiêu biểu vì tính thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả cao. Đây là một loại kết nối phù hợp nhất giúp truyền hình ảnh, âm thanh, video từ thiết bị điện thoại lên màn hình tivi lớn một cách ổn định và hiệu quả.

Hình ảnh kết nối MHL

Hình ảnh kết nối MHL

Để có thể kết nối MHL giữa điện thoại và tivi Asanzo, bạn cần phải trang bị một chiếc điện thoại có hỗ trợ kết nối MHL, tivi Asanzo cũng phải có cổng HDMI, sợi cáp MHL.

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo được thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn đầu nối nhỏ nhất của cáp MHL ghép với cổng sạc của điện thoại.
 • Bước 2: Ở dây cáp MHL, bạn kết nối đầu HDMI với đầu HDMI của thiết bị tivi, sau đó tương tự nối đầu USB vào cổng USB của tivi.
 • Bước 3: Bấm vào nút nguồn trên điều khiển của tivi – sau đó chọn vào tín hiệu MHL.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này, toàn bộ mọi nội dung đang hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của Tivi. Đồng thời bạn vẫn có thể điều khiển, thao tác bằng điện thoại để điều chỉnh những gì được chiếu trên màn hình.

Nội dung trên điện thoại sẽ được chiếu trên màn hình tivi

Nội dung trên điện thoại sẽ được chiếu trên màn hình tivi

+ Sử dụng tính năng phản chiếu hình ảnh điện thoại lên Tivi

Thông qua việc kết nối chung một mạng wifi giữa 2 thiết bị điện thoại và tivi Asanzo, bạn có thể sử dụng tính năng phản chiếu hình ảnh điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Tính năng này thường được biết đến với các tên gọi: Screen Mirroring, Screen Cast, Miracast, Smart View, Phản chiếu hình ảnh…

Tuy nhiên, về bản chất thì các tính năng này đều có mục đích là trình chiếu hình ảnh trên màn hình điện thoại lên tivi của bạn. Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo bằng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi, bạn thực hiện theo các bước sau :

 • Bước 1: Kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi Asanzo.
 • Bước 2: Kích hoạt tính năng phản chiếu trên điện thoại của bạn (tính năng phản chiếu trên điện thoại thường nằm trong phần cài đặt).
 • Bước 3: Điện thoại sẽ tiến hành quá trình dò tìm và kết nối với màn hình tivi, sau đó màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.
Xem Thêm  9+ Cách sửa lỗi Laptop sạc không vào pin nhanh hiệu quả

+ Sử dụng cổng hồng ngoại

Khác với hai cách trên, việc sử dụng cổng hồng ngoại thường dùng để điều khiển tivi (thay thế cho điều khiển từ xa) chứ không có tính năng phản chiếu lên màn hình tivi. Với các dòng điện thoại Android hiện nay đa phần được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện cho phép sử thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo dễ dàng hơn. 

Cổng hồng ngoại có thể thay thế điều khiển từ xa

Cổng hồng ngoại có thể thay thế điều khiển từ xa

Với cách này bạn chỉ cần tìm ứng dụng điều khiển hồng ngoại trên điện thoại của mình, sau đó tìm kiếm dòng tivi phù hợp được liệt kê trong ứng dụng và kết nối với thiết bị tivi của bạn, khi đó điện thoại của bạn sẽ trở thành chiếc điều khiển từ xa thứ hai.

+ Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên Tivi

Đây là cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo đơn giản dành cho các dòng Smart tivi. Đối với các dòng Smart tivi đời mới hiện nay, bạn có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình YouTube lên tivi chỉ với 1 thao tác kết nối đơn giản chỉ cần điện thoại và tivi có kết nối mạng wifi. Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn đồng thời mở ứng dụng Youtube trên Smart tivi và trên điện thoại của bạn và để 2 thiết bị gần nhau.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng kết nối với tivi, sau đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị tên dòng tivi đang ở gần, nếu không hiển thị tên dòng tivi của bạn, bạn có thể nhập thủ công.
 • Bước 3: Chọn vào dòng tivi tương ứng trên điện thoại và bấm đồng ý khi màn hình tivi hiện lên yêu cầu kết nối từ điện thoại.

+ Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo bằng Wireless Display

Cách kết nối bằng Wireless Display yêu cầu tivi của bạn phải là Smart tivi và có kết nối cùng một mạng wifi với điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở tivi, vào mục Danh sách ứng dụng > Chọn Wireless Display. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin thiết bị, bạn có thể lưu lại mã này để nhập mã thủ công phòng trường hợp điện thoại không dò được tivi.
Xem Thêm  Cách bật Adblock trên máy tính - chặn quảng cáo Web (2022)

Mã tivi

Mã tivi

 • Bước 2: Bạn vào ứng dụng YouTube của điện thoại > Chọn video muốn trình chiếu > Nhấn vào biểu tượng Miracast ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 3: Bạn đợi một lúc để điện thoại dò tìm tivi > Nhấn vào tên thiết bị tivi của bạn và chờ hoàn tất kết nối. Tuy nhiên nếu dò tìm không thành công, bạn hãy nhấn vào liên kết bằng mã tivi, sau đó nhập mã tivi tại bước 1 để kết nối nhé.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi người dùng tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo.

+ Có thể kết nối máy tính bảng với tivi Asanzo không?

Hiện nay tivi Asanzo chỉ hỗ trợ tính năng này trên smartphone nên bạn KHÔNG THỂ kết nối với máy tính bảng được. Bạn có thể tham khảo các dòng tivi khác của các thương hiệu như Samsung, Sony hay LG,… để có thể sử dụng tính năng này.

+ Thực hiện các bước như trên nhưng không thể kết nối thì sao?

Sau khi thực hiện các cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo mà vẫn không được, bạn cần kiểm tra xem điện thoại và tivi của bạn có được hỗ trợ tính năng này hay không (kiểm tra tivi của bạn có phải Smart tivi không hoặc điện thoại bạn có hỗ trợ tính năng này không,…). Hoặc bạn có thể thử ngắt kết nối sau đó khởi động lại điện thoại và tivi rồi kết nối lần nữa.

Lưu ý: Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử tải thêm ứng dụng, thử trên các thiết bị khác hoặc sử dụng các kết nối khác nhé.

Kết bài

Trên đây là bài viết tổng hợp về cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo chi tiết nhất, đồng thời đưa ra các lợi ích khi kết nối điện thoại với tivi Asanzo. Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm được phương pháp kết nối điện thoại với tivi phù hợp nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích và muốn biết thêm nhiều mẹo vặt về công nghệ, hãy ghé thăm website Applevn của chúng tôi!