Bảng giá sửa Macbook cùng chi phí hợp lý nhất 2022

Chúng ta đã bỏ một số tiền không hề nhỏ khi sở hữu được một chiếc Macbook. Nhưng khi Macbook có vấn đề hay bị lỗi thì giá sửa Macbook thì không hề ít một tí nào. Vậy giá sửa Macbook là bao nhiêu và máy có hoạt động tốt như lúc đầu hay không? Hãy cùng xem bài viết ở dưới nhé.

Vì sao giá sửa Macbook lại cao?

Nhiều bạn chắc hẳn cũng thắc mắc tại sao giá mua Macbook và cả giá sửa Macbook lại cao đến như vậy. Vậy thì ngay bây giờ cùng nhau giải đáp cho câu hỏi đó nhé.

Macbook dễ sử dụng

Tất cả các sản phẩm của Apple từ iphone cho đến Macbook đều tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của người dùng hơn là cung cấp nhiều tính năng mà người dùng có thể ít sử dụng hoặc  không bao giờ sử dụng các tính năng ấy.

Và một điều làm nên giá sửa Macbook cao đó là hệ điều hành của Macbook( macOS) được thiết kế không những tỉ mỉ, đẹp, mà còn bóng bẩy. Rất thu hút mọi ánh nhìn của mọi người, tạo cảm giác gần gũi và dễ sử dụng cho người dùng.

Phần cứng chắc chắn, bền

Có thể bạn chưa biết rằng một chiếc MacBook vẫn có thể có thời gian sử dụng rất lâu, thậm chí là vẫn có thể sử dụng được sau 9 – 10 năm. Từ năm 2008, MacBook được thiết kế với vỏ là nhôm nguyên khối và kính, điều đó đã làm cho Macbook nổi bật hơn hẳn so với các hãng khác nhờ vẻ ngoài hiện đại và cao cấp của Macbook. 

Xem Thêm  TOP 5 phần mềm kết nối điện thoại với máy tính hiệu quả nhất tốt nhất

Vì vậy, có rất nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu riêng cho mình một chiếc laptop “quả táo” (với logo phát sáng). Và điều tuyệt vời hơn là dù có rơi, hay bị móp (vừa phải) thì nó cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến các chức năng của máy.

Hỗ trợ tốt

Ở thời điểm hiện tại, nhà Apple sẽ sắp ra mắt hệ điều hành mới nhất là macOS 13. Và hệ điều hành này có thể sẽ tập trung hết vào các máy Mac dùng chip Apple Silicon. Với sự kết hợp sâu hơn giữa cả phần cứng và phần mềm, người dùng macOS 13 có thể thấy được các thông báo sẽ được cải tiến, và các widget dù ở bất kỳ đâu trên màn hình chính và các cải tiến cho Universal Control.

Các thiết bị đồng bộ

Nếu chỉ nói về các phần cứng, đến thời điểm hiện tại thì nhà Apple đang có 11 sản phẩm

  • Máy tính (Mac): MacBook, iMac, Mac Pro, Mac Mini
  • Thiết bị cầm (đeo) tay: iPhone, iPod, iPad, Apple Watch
  • Thiết bị nghe,nhìn: Apple TV, Home Pod, Airpods

Các thiết bị trên đều đang được vận hành theo 4 hệ điều hành mà Apple đã thiết kế và phát triển. Đó là macOS,iOS, watchOS và tvOS.

Do đó, có sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm của Apple nói chung và Macbook nói riêng. Điều này cũng sẽ không thể nào tìm được ở những hãng khác. Bạn có thể gửi nhận file giữa máy tính và điện thoại mà không cần đến wifi, hay có thể mở khóa máy tính bằng đồng hồ…

Xem Thêm  3 cách tắt thông báo Facebook trên máy tính đơn giản (2022)

Và điều tuyệt vời hơn là, hiện tại trên AppStore đang có hẳn khoảng 2 triệu game và ứng dụng cùng kho nội dung phong phú, có cả miễn phí lẫn trả phí ( nhạc, phim, TV Show) để bạn có thể tha hồ trải nghiệm.

Vì sao giá sửa Macbook lại cao?

Giá trị của thương hiệu

Cùng với những ưu điểm đã được nói đến như trên, cùng với sự xuất hiện dày đặc trên các phương tiện đại chúng. Điều này đã làm cho hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các sản phẩm cũng như các dịch vụ của Apple vô cùng tốt (mặc dù có thể họ chưa từng được trải nghiệm). 

Điều này vô hình chung đã làm cho giá trị thương hiệu của Apple được nâng cao và cùng với đó là giá sản phẩm (cả mới lẫn cũ). Đương nhiên điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến giá sửa Macbook lại cao. 

Giá sửa Macbook là bao nhiêu?

Tuỳ vào tình trạng lỗi của macbook mà chúng ta sẽ mức giá sửa khác nhau. Vì vậy hãy cùng xem thử các lỗi của máy tính như thế nào và giá sửa macbook là bao nhiêu tiền theo các trường hợp dưới đây nhé.  Để biết được giá sửa Macbook sẽ là bao nhiêu nhé. Lưu ý rằng thông tin mà chúng tôi đưa bên dưới chỉ mang tính tham khảo. Để chính xác hơn các bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Macbook để biết được thông tin chính xác nhé.

Xem Thêm  Thay bàn phím laptop Dell: Giải pháp hoàn hảo cho các sự cố về bàn phím

Đối với các tình trạng 

  • Máy bật không lên nguồn hay tình trạng máy lên nguồn nhưng lại không lên hình.
  • Máy bật lên nguồn rồi tự tắt hoặc chạy 1 lúc đột nhiên lại tắc
  • Máy sạc nhưng lại không vào pin, hay bực hơn là máy không nhận pin hoặc adapter.
  • Máy chạy nhưng bị treo,boot chậm, hình ảnh bị nhoè, mờ (tối) hình, màn hình thì bị dump xanh, MacOS không vào được

Cách sửa chữa 

Các trung tâm sửa chữa sẽ tiến hành sửa nguồn, hoặc sửa lỗi Chipset Nam- Bắc- VGA tuỳ thuộc vào lỗi của máy Macbook mà chúng ta sẽ có cách sửa chữa khác nhau. Và giá sửa Macbook từ đó cũng khác nhau

giá sửa Macbook

Đời máy và chi phí sửa chữa

Đối với đời máy từ năm 2010 trở xuống giá sửa Macbook sẽ giao động từ 1.200.000 đến 1.500.000 

Đối với máy từ năm 2011 đến 2015 giá sửa Macbook sẽ từ 1.800.000 đến 2.200.000

Đối với đời máy từ năm 2016 trở lên giá sửa Macbook sẽ trong khoảng 2.800.000 đến 3.200.000.

 giá sửa Macbook

Tổng kết

Bài viết trên Applevn đã nói cho bạn biết một số lý do vì sao Macbook lại có giá cao và việc giá sửa Macbook lại cao hơn các hãng khác. Hy vọng rằng, với bài viết trên, các bạn có thể tham khảo và có thể dự trù chi phí của việc sửa Macbook. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng khi sử dụng các các sản phẩm của nhà Apple.