Dịch vụ thay và sửa màn hình Macbook uy tín, giá tốt tại TP. HCM

Một trong những bộ phận quan trọng của chiếc Macbook chính là màn hình, nếu màn hình gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bản thân. Bạn nên cân nhắc lựa chọn một trung tâm uy tín để có được những tư vấn chuyên sâu và có được phương pháp thay và sửa màn hình Macbook hiệu quả. 

Khi nào cần sửa và thay màn hình Macbook

Màn hình Macbook được nhà Apple thiết kế với những chế độ chống  trầy và chống xước cao cấp nhất trong các dòng Laptop. Tuy nhiên, không gì có thể là tuyệt đối, với màn hình Macbook cũng có nhiều vấn đề dẫn đến tình trạng hư hỏng. Khi gặp trường hợp màn hình có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân, mang đến các trung tâm để được kiểm tra kỹ càng và sửa màn hình macbook nếu cần thiết. 

Nguyên nhân màn hình Macbook bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình Macbook bị hư hỏng. Bởi lẽ các tác động vật lý bên ngoài hay những tác động từ bên trong thiết bị, cộng với việc sử dụng của mỗi người có thể dẫn đến hư hỏng. Màn hình được xem là quan trọng nhất của chiếc Macbook nói riêng và máy tính nói chung. Nhưng đây cũng là bộ phận dễ bị hỏng nhất dẫn đến việc bạn phải sửa màn hình macbook. 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc màn hình Macbook bị hỏng là va chạm, rơi vỡ làm hư hại. Hoặc là màn hình bị vào nước. Những tác động từ bên ngoài này rất dễ xảy ra, mặc dù nhiều Macbook có chế độ chống nước hay chống xóc hiện đại. Nhưng một khi nước vào hay bị rơi mạnh thì màn hình chỉ có thể lựa chọn phương pháp thay hoặc sửa màn hình macbook khác. 

Bên cạnh đó, có một số nguyên nhân do bị hư hỏng nguồn, cháy dây màn hình bên trong. Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc chúng ta sử dụng macbook liên tục và macbook rơi vào tình trạng quá tải khiến nguồn bị hỏng, kéo theo màn hình cũng bị hư hỏng theo. 

Chính vì vậy mà chúng ta khi sử dụng Macbook hay các thiết bị máy tính thì phải luôn cẩn thận tránh những hành động rơi vỡ, ngâm nước các thiết bị điện tử. Màn hình có giá trị cao, khi thay hoặc sửa màn hình Macbook chi phí thường rất cao.

nguyên nhân màn hình macbook bị hỏng

Dấu hiệu cần thay và sửa màn hình Macbook 

Nếu như màn hình Macbook của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần mang Macbook của mình đến ngay những trung tâm sửa chữa để kiểm tra một cách nhanh chóng, chính xác nhất và sửa màn hình macbook nếu cần thiết. 

  • Màn hình Macbook bị sọc xanh màn hình
  • Macbook bị dump màn hình xanh, tức là một màu xanh lam loang hết màn hình
  • Màn hình Macbook bị bổ sọc loang màu, sọc ngang, dọc, loang màu, chảy mực, giật, mờ,…
  • Màn hình Macbook bị sọc dọc đen mảng lớn
  • Màn hình Macbook bị giật, lag khi mở ứng dụng nặng hay lúc sử dụng máy liên tục.

Đây là các dấu hiệu cho thấy màn hình của bạn đang cần kiểm tra, sửa màn hình Macbook khẩn cấp. 

Dấu hiệu cần thay và sửa màn hình Macbook 

Những lỗi nào thường gặp trên màn hình Macbook

Nếu là người thường xuyên tiếp xúc với Macbook thì có thể sẽ dễ nhìn thấy các lỗi thường xuất hiện trên màn hình Macbook. Nhưng nếu là người không chuyên, để phát hiện các lỗi thường gặp nhưng cũng khó mà nhận biết. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ những chi tiết sau đây để xem màn hình có bị hư hỏng hay không. 

Bị sọc 

Màn hình bị sọc là những lỗi dễ nhìn thấy nhất, có rất nhiều lỗi bị sọc trên màn hình Macbook. Bạn cũng dễ nhìn ra vấn đề này. Màn hình Macbook xuất hiện các sọc xanh màn hình do đang bị treo cứng. Nguyên nhân có thể do hư card màn hình bên trong Macbook. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc phải thay và sửa màn hình Macbook là có bị bể sọc loang màu, các sọc ngang, dọc, loang màu, chảy mực, giật, mờ,… Lỗi màn hình này xuất hiện do việc va chạm trong quá trình sử dụng hoặc đột ngột xảy ra do linh kiện đã sử dụng quá lâu. 

Hoặc màn hình Macbook bị sọc đen lớn nguyên nhân từ lỗi màn hình xuất hiện có thể do vật nặng trong quá trình sử dụng và đột ngột xảy ra do linh kiện màn hình bị hư hỏng. Lỗi các vết sọc thì rất dễ thấy, bạn nên nhớ là nguyên nhân của những lỗi sọc này thì hầu hết đến từ các tác động vật lý mà chúng ta thường gặp. 

màn hình macbook bị sọc

Bạn cần đưa máy tính đến các trung tâm để sửa màn hình macbook khi chúng bị sọc

Đổi màu

Màn hình bị đổi màu là hiện tượng đầu tiên cho biết màn hình của bạn cần sửa và thay thế. Dấu hiệu cần phải sửa màn hình Macbook này sẽ làm cho màn hình có độ phân giải với những màu sắc rõ ràng dần dần mờ đi, sau đó có thể chuyển sang một màn hình trắng không nhìn thấy cái gì. 

Lỗi này thường thì khi bạn tắt máy, để một thời gian thì khi mở lên lại trở nên bình thường, những dùng một lúc lại bị tương tự những lần trước. Lỗi này là khởi điểm cho việc màn hình bị cháy do chạm hoặc hư cap. Bạn thường chủ quan đối với lỗi này và không kiểm tra sớm dẫn đến lỗi càng ngày càng nặng. 

Đốm sáng, hở sáng

Một trong những lỗi dễ cho bạn biết màn hình Macbook của bạn đã bị hỏng và cần sửa màn hình Macbook, chính là màn hình bị hở sáng. Đó là ánh sáng trắng hắt nhẹ ra từ các cạnh của màn hình Macbook. Múc độ sáng này sẽ không giống nhau và mỗi vị trí sẽ hắt ra khác nhau. Đối với trường hợp này, người dùng nên sớm thay cáp màn hình Macbook mới ngay.

Lỗi này có nguyên nhân do cap màn hình bị hư. Cáp màn hình bị hỏng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng. Vì vậy để nhanh chóng khắc phục bằng cách sửa và thay cáp màn hình ngay. 

Bị ám xanh

Màn hình bị drum hình xanh, dễ hiểu hơn là màn hình Macbook của bạn đang chạy bình thường thì xuất hiện một màu xanh lam, cài driver VGA bị tắt hoặc không nhận driver. Vấn đề này có thể xuất phát từ nguyên nhân do lỗi chip VGA Macbook hoặc chết chip VGA.

Thường thì khi màn hình xuất hiện nguyên một màu xanh thì bạn sẽ cảm thấy lo lắng, vậy nên bạn hãy lựa chọn mang máy đi sửa màn hình macbook để có thể kiểm tra tốt nhất. 

sửa màn hình macbook bị ám xanh

Bạn cần đưa máy tính đến các trung tâm để sửa màn hình macbook khi chúng bị ám xanh

Bị nhòe

Nếu như bạn không thiết lập đúng độ phân giải màn hình thì Macbook sẽ không hiển thị sắc nét và tận dụng tối đa độ phân giải của màn hình được. Để thiết lập máy tính xuất hình đúng với độ phân giải màn hình chuẩn nhất, bạn cần thực hiện một số thao tác. 

Lỗi bị nhòe khiến cho tất cả những trải nghiệm của bạn trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Lỗi nhòe tức là các hình ảnh, biểu tượng, chữ,… trên màn hình không thể nhìn rõ, chúng phân giải phức tạp các hình ảnh chèn lên nhau vô cùng khó chịu. 

Nhiễu, chớp màn hình

Cũng tương tự với lỗi giật, lag màn hình. Màn hình Macbook của bạn sẽ bị nhiễu và chớp nếu bạn sử dụng nhiều giờ liền. Việc bị nhiễu và chớp sẽ khiến bạn sợ hãi với nỗi lo thiết bị sẽ bị nổ. Điều này vô cùng khó chịu. Việc nhiễu loạn khi đang dùng máy thì vô cùng khó chịu. Lỗi này cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mắt. 

sửa màn hình macbook bị nhiễu

Bạn cần đưa máy tính đến các trung tâm để sửa màn hình macbook khi chúng bị nhiễu & chớp màn hình

Sửa màn hình, thay màn hình máy tính Macbook ở đâu uy tín? 

Có rất nhiều địa chỉ có dịch vụ thay và sửa màn hình Macbook, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những địa chỉ lớn, có nhiều khách hàng trải nghiệm, có đánh giá cao và sử dụng những thiết bị chính hãng do chính nhà sản xuất cung cấp. 

Một trong những địa chỉ Sửa màn hình, thay màn hình máy tính Macbook tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến trung tâm Tin Học Hào Phát. Tin Học Hào Phát có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn có chuyên môn cao, sử dụng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và cung cấp chế độ bảo hành cho dịch vụ của mình. 

Bảng giá sửa màn hình, thay màn hình Macbook tại Tin Học Hào Phát

Tùy thuộc và từng dòng máy Macbook, từng loại màn hình thì giá sẽ khác nhau. Tuy nhiên, giá tại Tin Học Hào Phát luôn luôn là những giá tốt nhất, sát với giá của nhà cung cấp. Bảng giá chi tiết cho dịch vụ thay và sửa màn hình Macbook luôn được cập nhật trên trang web chính của trung tâm, bạn có thể tự mình theo dõi. 

Quy trình thay và sửa màn hình Macbook tại Tin Học Hào Phát

  • Bước 1: Nhận máy từ khách, kiểm tra tình trạng màn hình Macbook của khách
  • Bước 2: Báo lại tình trạng hư hỏng và tư vấn sản phẩm, giá tiền thích hợp
  • Bước 3: Khi khách đã đồng ý thì các kỹ thuật viên tiến hành thay và sửa màn hình Macbook 
  • Bước 4: Hoàn tất sửa chữa, giao máy lại cho khách
  • Bước 5: Khách kiểm tra và thanh toán phí

Dưới đây là một số hình ảnh mà khách hàng lựa chọn dịch vụ thay và sửa màn hình Macbook tại Tin Học Hào Phát

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ thay và sửa màn hình Macbook uy tín thì có thể lựa chọn trung tâm Tin Học Hào Phát.