Địa chỉ sửa máy tính chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Máy tính như là “một vũ khí quý giá” đối với dân văn phòng hay học sinh, sinh viên. Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như việc học tập. Vì vây, mỗi khi máy tính có vấn đề trục trặc về phần mềm hay phần cứng sẽ làm cho việc học tập, và công việc của chúng ta giảm hiệu suất rất nhiều. Để giải quyết về vấn đề trên, chúng ta cần tìm một địa chỉ sửa máy tính chuyên nghiệp, nhanh chóng. Hãy để Anh Vũ Computer giúp bạn nhé.

Lỗi thường gặp và cách sửa máy tính

Đôi khi chúng ta đang làm việc nhưng đột nhiên máy tính của chúng ta gặp vấn đề trục trặc làm cho chúng ta rất bực bội. Đừng lo lắng! Anh Vũ Computer sẽ bật mí một số cách sửa máy tính cho bạn ngay bây giờ.

Lỗi treo máy

Lỗi treo máy là vấn đề thường gặp khi sử dụng ở laptop hoặc PC, ở trường hợp bạn sử dụng trong thời gian dài. Dấu hiệu nhận biết khi gặp phải lỗi này, bạn không thể thao tác bàn phím trên máy, và cũng không thể di chuyển chuột.

Nguyên nhân: Do sự rối loạn của phần mềm khi cài đặt hay chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc. Cũng có thể là do CPU quá nóng, do quạt tản nhiệt có vấn đề. Hay nguyên nhân là nằm ở thiết bị tản nhiệt. Đôi khi driver của máy cũng bị lỗi.

Xem Thêm  Sửa nguồn Macbook - Macbook không lên nguồn uy tín, giá tốt

Cách sửa máy tính khi gặp lỗi này:

Đầu tiên điều bạn cần làm là khởi động lại máy. Tiếp theo, bạn nên sửa máy tính bằng cách cập nhật lại hệ điều hành mới.

Đối với các lỗi ở phần mềm: Bạn cần sửa máy tính bằng cách gỡ phần mềm và cài đặt lại. Cụ thể hơn, bạn chỉ cần sửa máy tính bằng cách Gỡ CPU ra, vệ sinh một số bộ phận của thiết bị này như quạt tản nhiệt, RAM, hoặc gắn quạt làm mát ổ cứng.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu lại trước khi thay hoặc sửa ổ cứng mới.

Lỗi thường gặp và cách sửa máy tính

Ổ đĩa gặp tình trạng chạy chậm

Lỗi này sẽ làm cho việc thao tác trên máy, hay quá trình tải cũng như chạy chương trình trên máy tính diễn ra trong thời gian vô cùng lâu. Làm cho chúng ta tốn rất nhiều thời gian.

Nguyên nhân:

Lỗi này xảy ra vì ổ đĩa bị phân mảnh làm cho các tập tin, và dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Dẫn đến việc ổ cứng, máy tính mất nhiều thời gian hơn để tìm hay truy xuất ra các dữ liệu đó.

Cũng có thể là vì ổ đĩa chứa quá nhiều dữ liệu dẫn đến tốc độ xử lý của máy tính ngày càng chậm hơn . Nguyên nhân tiếp theo là do ổ đĩa có thể bị lỗi. Hoặc bị virus hoặc sử dụng các phần mềm độc hại.

Cách sửa máy tính : 

Xem Thêm  Ổ cứng SSD 1tb giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Loại nào tốt nhất?

Đối với chống phân mảnh ổ cứng: Điều bạn cần sửa máy tính ngay lúc này, là thường xuyên dọn dẹp ổ cứng,hay  xóa các tập tin với ứng dụng không cần thiết trên máy tính. Song song đó, bạn phải cài phần mềm diệt virus cho máy tính

Lỗi ở ổ cứng

Ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ, truy xuất dữ liệu hay ghi nhớ và chạy các hệ thống của phần mềm trên máy tính. Các trường hợp lỗi ở ổ cứng thường là điều không thể tránh khỏi nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài, và vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tác vụ trên máy tính. Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể làm mất dữ liệu quan trọng được lưu trong máy tính của bạn. Vì vậy, bạn cần nắm những dấu hiệu và sửa máy tính như sau:

Dấu hiệu nhận biết:

Dấu hiệu dễ gặp nhất đó là máy tính của bạn thường xuyên bị đơ, lag chậm dần, hay ổ cứng thường xuyên phát ra tiếng động lạ. Ngoài ra, ô cứng còn hiện lên dòng báo lỗi “Hard disk Corrupted”. Máy tính hoặc laptop thường xuyên phát ra âm thanh ồn. Hoặc có thể ổ cứng nhận trong BIOS nhưng thể không nhận trên Windows.

Nguyên nhân: Trường hợp ổ cứng sẽ giảm hiệu suất là do phải thường xuyên hoạt động trên những tác vụ nặng trong một thời gian dài.

Đối với ổ cứng bị phân mảnh: Các dữ liệu sẽ được ghi đầy trong đĩa mà không được sắp xếp và phân bố rõ ràng trong một thời gian dài. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải dữ liệu tải một phân vùng nào đó.

Xem Thêm  Hướng dẫn sửa chữa màn hình laptop giật đơn giản và nhanh chóng

Cách sửa máy tính khi gặp vấn đề này 

Chúng ta sẽ sửa máy tính bằng cách thay ổ cứng mới. Song song đó, chúng ta cần sửa máy tính như dùng một số phần mềm để sửa lỗi ổ cứng. Cụ thể,Norton Save & Restore 2.0, HDD Regenerator…

Tin học Hào Phát – Địa chỉ sửa máy tính chuyên nghiệp 

Nếu máy tính gặp những lỗi trên nhưng bạn lại không biết am hiểu về lĩnh vực trên thì đừng lo lắng. Đã có Anh Vũ Computer ở đây. Khi chọn dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo từ dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. 

Ngoài ra, quý khách hàng còn được tận mắt nhìn thấy quá trình sửa máy tính nên không cần phải lo lắng về vấn đề đánh tráo các linh kiện giả, kém chất lượng. Ngoài ra, quý khách còn có thể sửa máy tính lấy liền khi chọn dịch vụ sửa của chúng tôi.

Tin học Hào Phát - Địa chỉ sửa máy tính chuyên nghiệp 

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số lỗi mà chúng ta thường mắc phải khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Nhưng nếu bạn là một người không giỏi trong lĩnh vực sửa các thiết bị điện tử như máy tính, iPad, laptop,… thì hãy đến ngay với Anh Vũ Computer để được sửa máy tính và được phục vụ tận tình nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 506 Nguyễn Tri Phương – P9 – Q10 – TP HCM

Hotline: 0982.698.168

Mail: duongprolaptop@gmail.com & info@applevn.vn