Dịch vụ kiểm tra và sửa surface không lên nguồn uy tín 2022

Việc sửa surface không lên nguồn thì không phải là hiện tượng xa lạ. Mặc dù là thiết bị hiện đại, cao cấp nào đi chăng nữa thì sau thời gian sử dụng sẽ đều mắc phải một số trường hợp sơ xuất hay lỗi do công nghệ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm hiểu chính xác cách kiểm tra surface như thế nào nhé. 

Dịch vụ kiểm tra và sửa surface không lên nguồn uy tín 

Khi gặp phải tình trạng sửa surface không lên nguồn quý khách có thể tìm hiểu xem các nguyên nhân được liệt kê dưới đây, cụ thể

Surface bị mất nguồn

Sửa surface không lên nguồn là do tình trạng máy bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng nhưng không được kiểm tra thường xuyên, chăm sóc bảo hành kỹ lưỡng nên làm cho các mạch điện cũng linh kiện bên trong máy bị hư hại. 

Đối với môi trường có nhiệt độ cao, nóng, quạt tản nhiệt bị hư hỏng sẽ làm cho máy nóng hơn dễ dẫn đến tình trạng mạch trong mainboard bị chạm vào nhau, chập, loạn mạch dẫn đến tình trạng surface không lên nguồn.  

Surface do hết pin

Hết pin cũng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho sửa surface không lên nguồn. Khi gặp phải tình trạng này bạn có thể thử cắm sạc rồi đợi một lúc xem có thay đổi gì không rồi tiến hành khởi động lại. Nếu may mắn thì máy sẽ khởi động và hoạt động như bình thường, có thể đây chỉ là trường hợp hết pin và sập nguồn tạm thời thôi.

Xem Thêm  4 bước bật quạt tản nhiệt laptop Dell, Asus, Msi, Lenovo

Nếu may mắn gặp trường hợp này thì lần sau quý khách cần bảo hành và vệ sinh cho surface định kỳ, thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cho máy cũng như linh kiện và các chức năng được hoạt động tốt nhất.

Máy bị treo

Nếu như máy đang đầy đủ pin nhưng không thể khởi động lên được thì có thể đây là nguyên nhân khiến cho máy bị treo. Để xử lý tình trạng này bạn cần truy cập vào phần Bios của máy và nhấn chọn nút Restart. Khi vào Bios trên các dòng máy surface sẽ giữ nút nguồn hoặc nút tăng âm lượng trong vòng 30 giây. 

Không chỉ riêng đối với sửa surface không lên nguồn mà bất kỳ dòng máy nào khác chúng ta vẫn có thể áp dụng được phương pháp này. Tuỳ theo cơ chế của Bios sẽ hiển thị khác nên quý khách có thể tự tìm hiểu thêm. Nếu trường hợp bạn đã cắm sạc hay thao tác Bios với máy không được thì chia buồn máy của bạn có thể đã bị chết nguồn.

Đem máy đến các cửa hàng bảo hành

Sau khi đã áp dụng các phương pháp trên nhưng cách sửa surface không lên nguồn vẫn không đạt hiệu quả thì rất tiếc nó đang bị lỗi nặng rồi. Chỉ còn cách duy nhất bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa nhanh chóng. Khi mắc phải các tình trạng này thì bạn mới cảm nhận được tầm quan trọng của việc thường xuyên bảo hành cho máy quan trọng như thế nào.

Xem Thêm  4+ Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop bằng tổ hợp phím

Nếu máy của bạn được mua qua seller hay order ở trang mạng nào đó thì mức giá sẽ rẻ hơn so với tới chính cửa hàng rất nhiều. Nhưng ngược lại khi sửa surface không lên nguồn thì bạn cần bỏ ra số tiền khá lớn, nếu ban đầu bạn đầu tư vào dịch vụ bảo hành thì có thể mức giá mà bạn cần chi trả sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Đem máy đến các cửa hàng bảo hành

Mức giá sửa surface không lên nguồn

Để xác định được mức giá sửa surface không lên nguồn còn tùy thuộc vào tình trạng máy tính của bạn đang mắc phải, chỉ cần sửa chữa hay thay linh kiện thì phải kiểm tra mới xác định mức giá chính xác được. Nguyên nhân chủ yếu thường gặp lỗi ở các dòng máy như Surface RT, Surface Book, Surface Pro 1, 2, 3, 4, 5, 6,… mức giá cũng sẽ chênh lệch. 

Để xác định được mức giá chính xác nhất, quý khách nên đến các cửa hàng sửa surface chuyên nghiệp để kỹ thuật viên kiểm tra được tình trạng cụ thể của máy bị lỗi gì thì mới báo giá và tư vấn gói phù hợp cho quý khách. Đừng lo lắng vì cửa hàng sẽ có nhiều lựa chọn mức giá sửa surface cho quý khách phù hợp với túi tiền kể cả sinh viên đấy.

Tham khảo cách sửa surface không lên nguồn

Nếu như quý khách đã bấm giữ nút nguồn 10 giây để khởi động máy lại nhưng vẫn không có thay đổi gì khác. Hãy tham khảo cách sửa surface không lên nguồn theo cách dưới đây, cụ thể: 

  • Nếu dòng surface thế hệ mới thì quý khách bấm và giữ nút nguồn tầm khoảng 20 giây đến khi màn hình xuất hiện logo Windows là thành công. Trường hợp này chỉ dành cho máy bị lỗi nhẹ có thể tự xử lý được.
  • Còn dòng máy surface sửa surface không lên nguồn pro hoặc book các đời cũ hơn thì nên nhấn giữ nút nguồn tầm 30 giây. Cùng lúc đó nhân đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn trong vòng 15 giây, đến khi máy hiển thị logo surface chỉ cần giữ thêm 15 giây rồi thả ra. Cuối cùng đợi thêm 10 giây có thể bấm nút nguồn để mở máy lại. 
Xem Thêm  RAM DDR5 là gì? Hiệu suất và thông số kỹ thuật bạn nên tham khảo

Lời kết

Bài viết trên vừa cung cấp cho quý khách cách sửa surface không lên nguồn và quy trình, kiểm tra. Mong rằng qua bài viết vừa rồi có thể đem đến thông tin bổ ích cho quý khách để khi surface mắc phải các tình trạng này thì biết cách xử lý kịp thời. Nếu không được hãy đem ra trung tâm sửa chữa Tin học Hào Phát sớm nhất để cứu máy kịp thời, không bị gián đoạn đến quá trình làm việc.