Apple không thừa nhận lỗi Flexgate trên Macbook nhưng lại lặng lẽ khắc phục

“Flexgate” là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng khủng khiếp và sau cùng là tắt ngóm. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi này cả, nhưng họ lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.

Để giúp cho Macbook ngày càng mỏng hơn và đẹp hơn, sợi cáp màn hình đã được Apple làm mỏng đi, ép sát panel màn hình và ôm quanh mạch điều khiển màn hình. Mỗi khi mở máy – tức mở màn hình ra, sợi cáp này bị kéo căng và sẽ càng căng nếu như người dùng có thói quen mở tối đa góc màn hình. Theo thời gian dài khoảng 1 – 2 năm, sợi cáp dần dần bị mòn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền lên màn hình, dẫn đến lỗi Flexgate mà người dùng gặp. Khi mở màn hình ra, độ sáng đèn nền bị đẩy lên cao theo góc mở và nếu lỗi này trở nên nặng hơn, người dùng chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình tắt ngóm.

Đang tải lỗiflexgatemacbook-3.jpg…

Theo iFixit, lỗi này xảy ra sau 1 thời gian, nó không xuất hiện ngay lập tức. Vậy nên, có thể hôm nay máy bình thường, ngày mai đã có hiệu ứng “ánh sáng độc đáo” giống đèn sàn sân khấu ở dưới màn hình. Lỗi này chỉ xuất hiện từ Macbook Pro 2016 về sau nên anh em đời trước có thể tạm yên tâm. Điều quan trọng là sợi cáp lại “dính” với màn hình tức là 1 đầu hàn chết vào màn hình, 1 đầu có socket gắn với bo. Sợi cáp này được mấy anh bên iFixit nói chỉ có giá 6 đô nhưng vì thiết kế này, người dùng phải bỏ ra 700 đô để thay cả cụm màn hình. Nhiều người dùng Macbook đã phản ánh vấn đề và đợi câu trả lời chính xác từ Apple. Bởi theo iFixit, vì vấn đề thời gian nên lỗi này có thể xuất hiện khi hạn bảo hành đã hết.

Xem Thêm  Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN (wifi) với máy tính win 7, win 10

Đang tải lỗiflexgatemacbook-4.jpg…Đang tải lỗiflexgatemacbook-1.jpg…Đang tải lỗiflexgatemacbook-2.jpg…

Nguồn: iFixit
Tham khảo Sửa Macbook Uy Tín Tại Hồ Chí Minh tại Quận 10 HCM với nhiền năm kinh nghiệp trong nghề.