4 Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung dễ nhất 2022

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản nhất sẽ được trình bày trong bài viết hôm nay. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một cách kết nối điện thoại với tivi nhanh chóng và dễ thực hiện, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Applevn nhé. 

1. Lợi ích khi kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Hiện nay, rất nhiều người dùng có nhu cầu kết nối điện thoại với tivi để phục vụ nhu cầu giải trí, học tập. Dưới đây là một vài lợi ích khi bạn kết nối thành công điện thoại với tivi: 

 • Điều khiển tivi bằng điện thoại: Không cần đến điều khiển truyền thống như trước đây, từ giờ chỉ với chiếc điện thoại của mình, bạn cũng có thể điều khiển tivi nhanh chóng, tiện lợi.
 • Trình chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi: Bằng một vài cách kết nối điện thoại với tivi Samsung, bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Từ giờ, bạn có thể thưởng thức các chương trình yêu thích trên màn hình lớn của tivi.
 • Bạn có thể thỏa mãn tầm mắt với màn hình lớn của tivi, có được trải nghiệm giải trí tuyệt vời bên cạnh người thân, gia đình. 

Kết nối điện thoại với tivi nâng cao trải nghiệm cuộc sống của bạn

Kết nối điện thoại với tivi nâng cao trải nghiệm cuộc sống của bạn 

2. Các cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Có 4 cách kết nối điện thoại với tivi Samsung cực đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng đọc và lựa chọn cách phù hợp nhất với bạn nhé. 

Xem Thêm  Cách kiểm tra ổ cứng laptop là SSD hay HDD [dễ nhất 2022]

+ Kết nối thông qua cổng MHL

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung không còn là vấn đề sau khi bạn đọc xong hướng dẫn dưới đây của Applevn. Để kết nối điện thoại với tivi qua cổng MHL, bạn cần chuẩn bị một sợi dây cáp MHL và đảm bảo rằng điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này. Sau đây là 3 bước thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi Samsung bằng MHL: 

 • Bước 1: Nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc điện thoại.
 • Bước 2: Với hai đầu còn lại của cáp, nối đầu HDMI của cáp vào đầu HDMI của tivi, đầu USB nối vào cổng USB của tivi.
 • Bước 3: Trên điều khiển tivi, bấm nút Nguồn vào -> chọn tín hiệu MHL.

Nút nguồn  trên điều khiển tivi 

Nút nguồn  trên điều khiển tivi 

Lúc này cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đã hoàn tất, chương trình đang phát trên thoại đã được hiển thị trên màn hình tivi. Đối với tivi Sony hoặc các hãng khác, cùng những thao tác tương tự, bạn đã có ngay một cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony cực nhanh chóng và hiệu quả. 

+ Sử dụng tính năng Smart View trên Smart tivi Samsung

Tính năng Smart View cho phép bạn điều khiển tivi và chiếu màn hình điện thoại lên tivi để tận hưởng các chương trình trên màn hình lớn. Sử dụng Smart View là cách kết nối điện thoại với tivi Samsung không dây rất tiện lợi. 

Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện được trên dòng Smart tivi của Samsung. Trong quá trình thực hiện kết nối, hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi của bạn kết nối với cùng một mạng wifi nhé. 

 • Bước 1: Vào CH Play, cài đặt ứng dụng Samsung Smart View về điện thoại.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng -> chọn Connect to TV -> chọn tên tương ứng với tivi của bạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối điện thoại với tivi, trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mã pin gồm 4 chữ số, bạn hãy nhập mã pin này vào điện thoại để tiến hành kết nối.
Xem Thêm  Hướng dẫn sửa bàn phím laptop tại nhà

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung qua Smart View 

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung qua Smart View 

Chỉ với hai bước nhanh chóng, bạn đã hoàn tất cách kết nối điện thoại với tivi Samsung. Giờ đây, bạn chỉ cần chọn chương trình yêu thích trên điện thoại, chương trình đó sẽ được phát trên màn hình lớn của tivi. 

+ Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Sau đây, Applevn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung nhanh chóng và thuận tiện nhất bằng tính năng AirPlay trên điện thoại. AirPlay là một phương thức truyền tải không dây cho phép người dùng kết nối iPhone/iPad với tivi. Tuy nhiên, bạn phải trang bị thêm Apple TV. Đây là một thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến, được kết nối với điện thoại thông qua cổng HDMI. 

Một chiếc tivi thông thường khi được kết nối với Apple TV sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối và truy cập mạng. Do đó, sử dụng Apple TV là một cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đời cũ rất thích hợp và đơn giản. Trong quá trình kết nối, hãy bảo đảm điện thoại và tivi được kết nối với cùng một mạng wifi rồi thực hiện: 

 • Bước 1: Kết nối Apple TV với tivi bằng cáp HDMI.
 • Bước 2: Trên điều khiển tivi, bấm nút Nguồn vào -> chọn tín hiệu HDMI.
 • Bước 3: Màn hình tivi hiển thị giao diện của Apple TV -> Cài đặt -> AirPlay -> Bật.
 • Bước 4: Trên điện thoại, kéo thanh thông báo lên -> chọn AirPlay -> chọn tên Apple TV tương ứng để kết nối.
 • Bước 5: Vào Youtube trên điện thoại và  tìm kiếm tiết mục bạn muốn xem.
Xem Thêm  Dịch vụ sửa chữa & Thay bàn phím surface pro, book, laptop

Cách kết nối điện thoại ip với tivi Samsung bằng AirPlay 

Cách kết nối điện thoại ip với tivi Samsung bằng AirPlay 

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách kết nối điện thoại iPhone với tivi Samsung. Giờ đây, chương trình Youtube đã được trình chiếu trên tivi, bạn có thể thỏa sức khám phá các nội dung đặc sắc với màn hình tivi rộng lớn. 

+ Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung qua Bluetooth

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung qua Bluetooth là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Không cần phải trang bị thêm bất cứ thiết bị nào, bạn đã có một cách kết nối điện thoại với tivi Samsung siêu tiện lợi. 

 • Bước 1: Để bật Bluetooth trên tivi, bạn vào Home -> Cài đặt -> Mạng và phụ kiện -> Bluetooth -> Bật
 • Bước 2: Kích hoạt Bluetooth trên điện thoại Samsung: kéo thanh thông báo xuống -> chọn Bluetooth -> Dò tìm thiết bị -> Kết nối với tivi của bạn. 

Chỉ với hai bước kể trên, bạn đã hoàn thành cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung qua Bluetooth. Giờ đây, bạn có thể thỏa sức tận hưởng những tiết mục giải trí đặc sắc sau một ngày dài làm việc. 

3. Kết bài

Trên đây là 4 cách kết nối điện thoại với tivi Samsung đơn giản và hiệu quả nhất được Applevn tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn kết nối thành công điện thoại với tivi. Chúc bạn có những giây phút giải trí thoải mái cùng gia đình bên chiếc tivi.