Sửa máy tính bao nhiêu tiền? Bảng Giá 2022

Đối với dân văn phòng hay các bạn học sinh, sinh viên thì máy tính như một món “ vũ khí lợi hại” đối với họ. Và tuy nhiên, nỗi ám ảnh cực lớn đối với họ đó là máy tính bị hư. Vậy mỗi lần bị hư thì sửa máy tính bao nhiêu tiền? Có địa chỉ nào sửa máy tính vừa chất lượng, mà giá cả lại hợp lý không? Vậy thì hãy cùng trả lời cho câu hỏi đó bằng bài viết bên dưới nhé.

Các lỗi máy tính hay mắc phải

Sau đây là những lỗi mà máy tính hay mắc phải và nó cũng dẫn sự quyết định của việc sửa máy tính bao nhiêu tiền.

Lỗi treo máy

Lỗi treo máy là vấn đề thường gặp khi sử dụng ở máy tính hoặc PC, ở trường hợp bạn sử dụng trong thời gian dài. Dấu hiệu nhận biết khi gặp phải lỗi này, bạn không thể thao tác bàn phím trên máy, và cũng không thể di chuyển chuột. 

Ổ đĩa gặp tình trạng chạy chậm

Lỗi này sẽ làm cho việc thao tác trên máy, hay quá trình tải cũng như chạy chương trình trên máy tính diễn ra trong thời gian vô cùng lâu. Làm cho thời gian của chúng ta tốn không ít.

Xem Thêm  Tổng hợp cách kiểm tra RAM điện thoại đơn giản, chính xác nhất

Lỗi ở ổ cứng

Ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ, truy xuất dữ liệu hay ghi nhớ và chạy các hệ thống của phần mềm trên máy tính. Các trường hợp lỗi ở ổ cứng thường là điều không thể tránh khỏi nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài, và vấn đề này sẽ gây hậu quả tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến các tác vụ cũng như các thao tác trên máy tính.

Hậu quả nghiệm trọng hơn, nó còn có thể làm mất các dữ liệu quan trọng đã được lưu trong máy tính của bạn. Lỗi này quyết định khá lớn của việc sửa máy tính bao nhiêu tiền.

Các lỗi máy tính hay mắc phải

Những điều mà quý khách cần lưu ý khi sửa chữa máy tính

Đương nhiên, ngoài việc đem lại năng suất trong công việc, thì chiếc máy tính của bạn có giá trị không hề nhỏ. Đó cũng là lý do làm cho khá nhiều người lo lắng khi mang chiếc máy tính của mình đi sửa. 

Vì vậy, chúng ta nên tạm thời bỏ qua vấn đề sửa máy tính bao nhiêu tiền. Mà hãy quan tâm đến quá trình sửa chữa máy tính sao cho an toàn, mà thật hiệu quả. Các bạn hãy lưu ý một số điều sau đây khi sửa máy tính nhé:

Viết tên vào các linh kiện của máy tính 

Đây là điều hết sức quan trọng mà khách hàng cần lưu ý khi mang máy tính đi sửa. Vì vậy, các kỹ thuật viên sẽ yêu cầu bạn ký tên lên các linh kiện quan trọng trước khi mở máy. Việc làm này sẽ giúp cho bạn yên tâm khi để máy lại cũng như tránh nhầm lẫn khi trả máy lại cho quý khách.

Xem Thêm  Cách test bàn phím Macbook tại nhà hiệu quả và đơn giản
Sửa máy tính bao nhiêu tiền?

Yêu cầu cửa hàng xuất biên nhận để đảm bảo an toàn khi sửa máy tính 

Sửa máy tính tại các trung tâm uy tín sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm hơn. Tuy nhiên các bạn hãy chú ý đến quy trình sửa chữa cũng như các chế độ hoạt động của đơn vị đó. 

Không ít trường hợp khách hàng không được sửa chữa theo đúng chế độ. Cụ thể hơn là, một số kỹ thuật viên tự ý nhận và sửa chữa máy để trục lợi cá nhân. Vì vậy, để đảm  an toàn hơn thì chúng ta nên yêu cầu đơn vị đó xuất biên nhận đầy đủ.

Tham khảo giá linh kiện trong trường hợp thay thế khi sửa máy tính 

Như chúng ta đã biết thì một số linh kiện của máy tính có những giá trị khá là cao. Do đó, trong trường hợp bạn cần thay thế linh kiện của máy thì hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về giá cũng như thông tin của linh kiện đó. 

Việc làm này sẽ giúp chúng ta không bị lôi kéo hay bị bán với giá cao từ các cơ sở sửa chữa. Song song, chúng ta vẫn có thể sở hữu được sản phẩm với chất lượng tốt, chính hãng mà vẫn đảm bảo được chính sách bảo hành. Và điều này cũng sẽ quyết định việc sửa máy tính bao nhiêu tiền.

Sửa máy tính bao nhiêu tiền?

Tuỳ vào tình trạng lỗi của máy tính mà chúng tôi sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Vì vậy hãy cùng xem thử các lỗi của máy tính như thế nào và sửa máy tính bao nhiêu tiền theo các trường hợp dưới đây nhé.  

Xem Thêm  Hướng dẫn tự vệ sinh thanh RAM laptop, PC đơn giản, hiệu quả nhất

Để biết được sửa máy tính bao nhiêu tiền nhé. Lưu ý rằng thông tin mà chúng tôi đưa bên dưới chỉ mang tính tham khảo. Để chính xác hơn các bạn nên đến các trung tâm sửa để biết được thông tin chính xác nhé.

Đối với các tình trạng 

  • Máy bật không lên nguồn hay tình trạng máy lên nguồn nhưng lại không lên hình.
  • Máy bật lên nguồn rồi tự tắt hoặc chạy 1 lúc đột nhiên lại tắc
  • Máy sạc nhưng lại không vào pin, hay bực hơn là máy không nhận pin hoặc adapter.
  • Máy chạy nhưng bị treo,hình ảnh bị nhoè, mờ (tối) hình, màn hình thì bị dump xanh, Windows không vào được

Cách sửa chữa 

Chúng ta sẽ tiến hành sửa nguồn, hoặc sửa lỗi Chipset Nam- Bắc- VGA tuỳ thuộc vào lỗi của máy mà chúng ta sẽ có cách sửa chữa khác nhau.

Đời máy và chi phí sửa chữa

Với câu hỏi “ sửa máy tính bao nhiêu tiền?” Thì chúng ta nên trả lời bằng những thông tin sau đây:

  • Đối với đời máy: Core 2 trở xuống giá sẽ giao động từ 750.000 đến 900.000
  • Core I thế hệ 1- thế hệ 3 có giá từ 850.000 đến 1.100.000
Sửa máy tính bao nhiêu tiền?

Tổng kết 

Bài viết trên Applevn đã cung cấp cho các bạn một số thông tin của câu hỏi “ sửa máy tính bao nhiêu tiền?” Và một số tips nho nhỏ khi bạn đi sửa máy tính của mình. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, để từ đó bạn có thể dự trù được chi phí khi sửa laptop. Và không phải lăng tăng đến việc “ sửa máy tính bao nhiêu tiền?”sửa máy tính bao nhiêu tiền?