Surface không lên nguồn: Nguyên nhân & cách khắc phục 2022

Lỗi máy tính bảng Surface không lên nguồn là lỗi khá phổ biến ở người dùng tablet. Với tình trạng này thì do nhiều nguyên nhân gây ra, muốn khắc phục nhanh và hiệu quả thì cần tìm ra lỗi nguồn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tìm ra những nguyên nhân và hướng khắc phục khi gặp lỗi này nhé. 

Máy tính bảng Surface không lên nguồn

Surface là dòng tablet do tập đoàn Microsoft nghiên cứu và phát triển, hiện nay thì các dòng sản phẩm đã có rất nhiều và đa dạng từ Surface Laptop, Surface Pro, Surface Go, Surface Studio, Surface Book, Surface Hub. 

Mỗi một dòng sản phẩm cho ra mắt đều đáp ứng về mặt tính năng, và có cấu hình phù hợp với mỗi đối tượng người dùng khác nhau. Đáp ứng các nhu cầu sử dụng từ làm việc, học tập cho tới giải trí. Sản phẩm Surface đã vượt qua các khuôn khổ trong thiết kế truyền thống, mang tới thiết bị có khả năng chuyển đổi tính năng linh hoạt, phù hợp với từng mục đích.

Tuy nhiên thì nếu bạn là người dùng Surface, chắc hẳn đã từng gặp qua vấn đề việc không thể bật Surface khi cần làm việc. Trước đó dù máy đang ở chế độ ngủ nhưng lại không thể “đánh thức” máy để sử dụng. Dù bạn có thao tác thế nào thì màn hình vẫn không có phản hồi, thiết bị không thể mở ra để vận hành. 

Xem Thêm  5+ cách sửa màn hình máy tính bị sọc ngang, dọc màu xanh đen

Vấn đề này khá phổ biến ở người dùng Surface, nếu bạn là người dùng Surface và cũng đang gặp phải vấn đề Surface không lên nguồn, thì hãy chú ý. Nếu như khởi động rồi mà máy vẫn đen xì, nguồn điện vẫn đang báo sáng nhưng màn hình không khởi động thì có thể là do lỗi nguồn. Còn về cách xác định cụ thể, cách khắc phục thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé.  

Máy tính bảng Surface không lên nguồn

Nguyên nhân gây lỗi làm Surface không lên nguồn 

Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng Surface  không lên nguồn là do thiết bị gặp lỗi nguồn. Và nhân tố làm cho nguồn điện bị gián đoạn cũng có rất nhiều:

Thiết bị hết pin

Khi gặp phải tình trạng Surface không lên nguồn, thì mọi người nên nghĩ ngay tới nguyên nhân thường gặp đó là máy của mình bị hết pin. Khi không có nguồn điện cung cấp thì thiết bị sẽ không thể vận hành được. Cho nên có thể kiểm tra xem sạc điện có báo sáng hay không, và cắm sạc cho máy để kiểm tra 

Nguồn cấp điện đầu vào không ổn định

Ngoài nguyên nhân hết pin ra thì khi dòng điện nạp vào không ổn định, cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của Surface. Không phải lúc nào dòng điện cao áp thì sẽ tốt cho máy, vì thiết bị điện tử chỉ được thiết kế phù hợp sử dụng với dòng điện có độ ổn định nhất định. 

Tốt hơn hết người dùng có thể sử dụng các dụng cụ khác để kiểm tra. Hoặc là có thể dùng phần mềm hỗ trợ khắc phục như Speedfan. Khi đáp ứng được dòng điện đầu vào ổn định thì bạn có thể khởi động như bình thường. 

Xem Thêm  Apple nâng cấp iMac với Intel thế hệ 9, Radeon Pro Vega, giá từ 1299 USD và 1799 USD

Máy bị treo 

Nếu như khi kiểm tra không phải do hai nguyên nhân trên khiến cho Surface không lên nguồn, thì nguyên nhân còn lại có thể là do máy bị treo. Mà các vấn đề xoay quanh máy bị treo cũng khá phức tạp. Máy treo có thể do RAM gặp vấn đề, hoặc bị virus tấn công, lỗi phần mềm… hoặc khi nhiệt độ quá cao cũng có thể khiến máy tính bị treo.

Nguyên nhân gây lỗi làm Surface không lên nguồn 

Hướng dẫn khắc phục lỗi Surface không lên nguồn 

Về cách khắc phục các lỗi Surface không lên nguồn thì tùy theo mỗi tình trạng, mà sẽ có các cách khắc phục khác nhau. 

Kiểm tra nguồn điện 

Nếu Surface không lên nguồn do hết pin thì có thể cắm sạc máy, đợi qua vài phút thì bắt đầu khởi động để sử dụng. Còn trường hợp điện áp không ổn định, công suất không đủ thì hãy cắm thử tại các ổ điện khác nhau, tìm ra nguồn cấp điện ổn định. 

Làm mát 

Surface không lên nguồn có thể là do máy bị treo, bị đơ, mà nguyên nhân gây ra có thể là do nhiệt độ quá cao. Vậy thì hãy kiểm tra xem quạt thiết bị có nóng quá mức hay không, sử dụng các chương trình chuyên dụng kiểm tra, hoặc chọn để máy ở nơi thoáng mát hơn.

Khởi động lại máy 

Dưới đây là các hướng dẫn về khởi động lại, khắc phục tình trạng treo do các lỗi cơ bản:

Cách 1: Check Update Windows

Mọi người có thể làm theo các hướng dẫn để check lại về lỗi update, giúp cho thiết bị đủ tài nguyên để hoạt động: 

  • Nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây và thả ra. 
  • Bấm thêm một lần nút nguồn nữa để mở máy. 
  • Vào Start menu > Check for Updates > Cập nhật 
Xem Thêm  Tổng hợp cách kiểm tra RAM máy tính nhanh và chính xác nhất

Cách 2: Khởi động 

Nếu như đã bấm giữ nút nguồn trong 10 giây nhưng mà thiết bị vẫn chưa khởi động thì tiếp tục nhấn giữ cho tới khi máy khởi động lại (đối với dòng Surface Studio, Laptop và các dòng Pro mới). 

Còn với các dòng Surface Book và dòng Pro cũ hơn thì bấm giữ khoảng 30 giây, đợi cho thiết bị tự khởi động. Tiếp đến thì nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng volume khoảng 15 giây, đợi qua 10 giây thì bấm nút nguồn mở máy. 

Nếu như mọi người vẫn không thể tìm ra nguyên nhân, hoặc là không có biện pháp tự khắc phục tại nhà thì hãy mang máy ngay tới Anh Vũ Computer để được hỗ trợ sửa chữa. Tại cơ sở của chúng tôi, cam kết cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành cực kỳ uy tín cho khách hàng. 

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, kiểm tra và tư vấn, báo giá cụ thể. Khi xác định nguyên nhân làm Surface không lên nguồn, nhân viên sẽ trao đổi ngay với khách hàng về hướng khắc phục, lên lịch hẹn tới ngày lấy máy. Đội ngũ kỹ thuật viên tại Tin học hào phát đều được đào tạo kỹ càng về các sản phẩm kỹ thuật, và đảm bảo hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật. Liên hệ ngay tới chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tinh tế và chuyên nghiệp nhé.